เกมส์ออนไลน์ โปรแกรม รูปสาวสวย ดารา การ์ตูน เกม ผลฟุตบอล คลิป ฟังเพลง หาเพื่อน

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ของเล่น
ดู: 11298|ตอบกลับ: 5

อ่านการ์ตูนตึ๋งหนืด ตอนเอาชีวิตรอดด้วยเงิน30บาท เชิญอ่านครับ

[คัดลอกลิงก์]

59

กระทู้

1

ติดตาม

763

เครดิต

มืออาชีพ

Rank: 3Rank: 3

เกียรติยศ
0
ทองคำ
806
แต้ม
5631
เครดิต
763
โพสต์
731
โพสต์เมื่อ 9/7/2011 21:26:51 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขล่าสุด preak เมื่อ 9/7/2011 21:46

นี้ครับ
ภาพไม่ชัดนิดหน่อยนะครับ


หรือไครไม่อยากอ่านก็ดูคลิปเอานะครับ

[youtube]การ์ตูนตึ๋งหนืด[/youtube]

ขอบคุณครับ   เพิ่มใหก้ด้วยนะครับตอนต่อไปชนะวิกฤตเศรษฐกิจแบบตึ๋งหนืด...ตึ๋งหนืด
การ์ตูนชุดความรู้เศรษฐศาสตร์เรื่อง “ครอบครัวตึ๋งหนืด” สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ เป็นหนังสือแปลจากประเทศเกาหลีสำหรับเยาวชนและครอบครัว เรื่องราวสนุกสุดมันส์ ชวนขบขัน และสอดแทรกแนวคิดเรื่องการรู้จักใช้เงินจับจ่ายอย่างคุ้มค่า และสอนวิธีการเก็บออมเงินที่ได้ผลเยี่ยม ซึ่งได้รับความนิยมจากผู้อ่านทุกเพศทุกวัยจนติดอันดับยอดขายสูงสุดมาตลอด 2 ปีเต็ม เรื่องราวอลหม่านของครอบครัวตึ๋งหนืดที่วันหนึ่งเกิดถังแตก เมื่อคุณพ่อ (โกโร่) โดนลดตำแหน่ง จนต้องย้ายไปอยู่ในอพาร์ตเมนต์รูหนู สมาชิกในบ้านนำโดยคุณแม่ (โรส) และลูกชายลูกสาวจอมแสบ (โทรุ และฮารุ) จึงพร้อมใจกันประหยัดทั้งเงินและสิ่งของ ทำทุกวิถีทางเพื่อจะได้หนีความจนไปให้พ้นๆ เนื้อหาสาระในหนังสือเล่มนี้แนะนำเคล็ดลับความรู้เรื่องเศรษฐศาสตร์ที่น่าสนใจต่างๆ เกี่ยวกับการประหยัด การเก็บเงิน และการใช้เงินอย่างรู้คุณค่า ด้วยไอเดียการประหยัดของครอบครัวตึ๋งหนืดที่ชวนอึ้งและทึ่งอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน ยิ่งในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจอย่างนี้ ส่งผลให้นักอ่านชาวไทยพากันติดครอบครัวตึ๋งหนืดงอมแงม เหมือนอย่างหนุ่มน้อยคนนี้ ธีระชัย ตั้งจิตยงสิวะ หรืออิ๊กคิว วัย 13 ปี นักเรียนชั้นม.1 โรงเรียนวัดราชบพิธ ที่บอกอย่างภาคภูมิใจว่าครอบครัวของเขาอ่านการ์ตูนครอบครัวตึ๋งหนืดกันทั้งบ้าน “อ่านตั้งแต่เล่มแรกเลยครับ” อิ๊กคิว เล่าว่า แรกเห็นเป็นการ์ตูนความรู้ที่มีลายเส้นกวนๆ เมื่อเปิดอ่านดูก็พบว่าตลกมาก สนุกสนาน แถมยังมีประโยชน์สุดๆ เพราะเขาทำให้ได้รู้ว่ามีมากมายหลายวิธีนักในการที่จะประหยัดอดออมและรู้จักคุณค่าของเงิน “ครอบครัวตึ๋งหนืดสอนให้รู้จักประหยัด สอนให้ขี้เหนียว (หัวเราะ) แล้วสอนให้อย่าเสียเงินไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง” ด้านคุณแม่ของอิ๊กคิวก็หัวเราะอารมณ์ดี ก่อนบอกว่า “ลูกมาคะยั้นคะยอให้อ่านหนังสือเล่มนี้ บอกว่าดี มีวิธีประหยัดในการใช้สิ่งของหลายอย่างเลย เราก็อ่านดูก็รู้สึกว่าเออนะ หนังสือการ์ตูนดีๆ แบบนี้มีด้วยเหรอ หลายเรื่องในการ์ตูนที่บ้านเราเอามาลองใช้ในชีวิตจริง ตั้งแต่เรื่องเล็กๆ อย่างเวลาแปรงฟันก็บีบเล็กๆ แล้วใช้จนหมดหลอดในสูตรการแปรง 3 นาที 3 ครั้ง 3 เวลา หรือการเอายาสระผมที่หมดแล้วมาเขย่าขวดเป็นการทำความสะอาดขวด และยังสามารถนำมาใช้ต่อได้ และเมื่อยาสระผมผสมน้ำขวดนี้หมดอีกครั้ง ก็นำขวดไปขาย ได้ทั้งเงิน และลดภาวะโลกร้อนได้ด้วย ....นี่ก็พาเขาไปซื้อมาเพิ่มอีกหลายเล่มเลยค่ะ” ผู้เป็นแม่บอกให้ฟัง คุณแม่รายนี้ยังเล่าอีกว่าตั้งแต่ลูกชายคนนี้อ่านการ์ตูนเรื่องครอบครัวตึ๋งหนืด ก็ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงในตัวหลายอย่าง โดยเฉพาะการคิดมากขึ้นและนานขึ้นก่อนจะตัดสินใจซื้ออะไร “ขี้เหนียวขึ้นเยอะค่ะ (หัวเราะร่วน) แต่ไอ้ความขี้เหนียวนี้บางทีมันก็เป็นประโยชน์ ก่อนใช้อะไรต้องคิดหน้าคิดหลัง ไม่ใช่จ่ายไปอย่างง่ายๆ รู้จักกินรู้จักใช้รู้จักซื้อของมากกว่าเดิมเยอะ” ไม่ใช่ว่าจะมีแต่เด็กๆ เท่านั้นที่หลงใหลเสน่ห์ของหนังสือการ์ตูนความรู้ชุดนี้ คุณแม่ลูกสองอย่าง ศรันย์ภัทร มั่งมีธนพร พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ก็ยืนยันขันแข็งเหลือเกินว่าเธอนี่แหละ แฟนพันธุ์แท้ตึ๋งหนืด!

ครอบครัวมั่งมีธนพร
“เรียกพี่ว่าแฟนพันธุ์แท้ได้เลยค่ะ เพราะอ่านครบทุกเล่มไม่มีพลาด” เธอว่าไปนั่น โดยปกติ ศรันย์ภัทรเป็นคนชอบอ่านหนังสืออยู่แล้ว และมักจะสรรหาหนังสือดีๆ มาให้ลูกสาววัย 8 ขวบ น้องนิว-ธนพร มั่งมีธนพร อ่านอยู่เสมอ และเมื่อวันหนึ่งได้พบกับการ์ตูนความรู้เศรษฐศาสตร์ชุดครอบครัวตึ๋งหนืด ก็ไม่รีรอคว้ามาเป็นเจ้าของ “หนังสือเล่มนี้มีประโยชน์มาก (ลากเสียงยาว) เป็นเรื่องใกล้ตัว สอนให้รู้จักคุณค่าของเงิน เน้นสุดๆ ในเรื่องการประหยัดให้เด็กๆ รู้ว่าพ่อแม่หามายากลำบากแค่ไหน เนื้อหาก็ไม่น่าเบื่อ เด็กจำได้เองง่ายๆ ให้อ่านหนังสือเล่มนี้สอนได้ดีกว่ามานั่งจ้ำจี้จ้ำไชบอก ทุกวันนี้มีหลายไอเดียที่เราเอามาใช้จริงๆ อย่างลูกสาวเขาก็เอากระดาษที่ไม่ใช้แล้วมารวมแล้วเย็บเล่มเป็นสมุดโน้ตเล่มเล็กๆ ได้ หรือเวลาที่สบู่เหลือก้อนเล็กๆ ก็เอาไปต้มละลายใส่ขวดเป็นสบู่น้ำ ยืดระยะเวลาการใช้งานไปได้ ...นี่ 8 ขวบเองนะ ส่วนพี่เคยอ่านไอเดียขำๆ ว่าเวลาไปซูเปอร์มาร์เก็ตให้ไปชิมอาหารในบูธให้ชิมอาหารฟรี เราสี่คนพ่อแม่ลูกก็ตระเวนชิมอาหารเครื่องดื่มต่างๆ ว่าอร่อยจริงไหม คุ้มค่ากับเงินที่เราจะต้องเสียไปไหม ชิมกันจนอิ่มเลยค่ะ (หัวเราะ)” คุณแม่ตึ๋งหนืดบอกว่าไม่กลัวที่จะถูกมองว่าเป็นคนขี้เหนียว ขี้เหนียวสิดี เธอบอกอย่างนี้ชัดเจน... “คนเราจะรวยได้ต้องขี้เหนียวมาก่อน ไม่ใช่กินทิ้งกินขว้าง ยิ่งในยุคนี้เศรษฐกิจไม่ดีละก็ ฟุ่มเฟือยไม่ได้เลย ต้องประหยัดอดออมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ มีวิธีประหยัดที่น่าสนใจและใช้ได้จริงเยอะแยะหลายร้อยวิธีเลยในหนังสือเล่มนี้ ใช้ได้จริงไม่ว่าจะที่บ้าน ที่ทำงาน ในซูเปอร์มาร์เก็ต สถานที่ท่องเที่ยว รอบตัวเราใช้ได้หมด หนังสืออย่างนี้สามารถเป็นคู่มือในการเอาตัวรอดจากยุคข้าวของแพงได้เลยค่ะ” จากความนิยมอย่างล้นหลาม ประกอบกับสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ทางสำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ ได้มีการจัดงานประกวด “สุดยอดไอเดียตึ๋งหนืด...ตืดขั้นเทพแห่งประเทศไทย” ขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้ครอบครัวไทยทุกๆ ครอบครัวที่มีแนวคิดการประหยัดอย่างสร้างสรรค์ ส่งแนวคิดไอเดียใหม่ๆ ในการประหยัด ลดค่าใช้จ่าย การเก็บออม การสร้างรายได้ใหม่ ฯลฯ โดยไอเดียที่ชนะเลิศ จะได้รับสิทธิวาดรูปครอบครัว และไอเดียออกมาเป็นการ์ตูน โดยนักวาดชาวเกาหลี เจ้าของผลงานครอบครัวตึ๋งหนืด ลงตีพิมพ์ในเล่มต่อไป และรับหนังสือฟรีจากนานมีบุ๊คส์ มูลค่ากว่า 5,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร ไม่นานหลังจากเปิดรับการประกวด มีครอบครัวนักอ่านผู้ชื่นชอบความตึ๋งหนืดทั่วประเทศ ส่งไอเดียเด็ดๆ มาประชันกันอย่างท่วมท้นนับพันไอเดีย

คิม จงสถิตย์วัฒนา
คิม จงสถิตย์วัฒนา
ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ กล่าวว่า จนถึงวันนี้ความสำเร็จชุดครอบครัวตึ๋งหนืดมียอดจำหน่ายกว่า 5 แสนเล่มเข้าไปแล้ว “ตั้งแต่การ์ตูนความรู้ชุดครอบครัวตึ๋งหนืดออกสู่ท้องตลาด กระแสตอบรับจากคนอ่านดีมาก และน่าชื่นใจยิ่งไปกว่านั้นมิได้มีเพียงแค่เด็กและเยาวชนเท่านั้นที่อ่าน แต่ขยายไปยังหนุ่มสาวออฟฟิศ แม่บ้านและเหล่าบรรดาพ่อแม่ผู้ปกครอง กลุ่มอายุมีตั้งแต่ 8-60 ปี ครอบครัวตึ๋งหนืดเป็นเรื่องใกล้ตัวเรามาก สอนเรื่องการรู้จักใช้เงิน ประหยัดอดออม เด็กรุ่นใหม่สมัยนี้ติดสบายกันเกินไป ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย พอได้อ่านหนังสือเล่มนี้ก็ทำให้หลายคนดีขึ้น เปรียบเป็นคัมภีร์การใช้จ่ายให้แก่ทุกครอบครัวได้เป็นอย่างดี แล้วก็ทำให้ผู้ปกครองสนับสนุนให้เด็กๆ อ่าน มากกว่าการ์ตูนแบบอื่น แล้วปีนี้ภาวะเศรษฐกิจวิกฤต ข้าวของแพง ก็อยากให้ครอบครัวไทยสร้างภูมิคุ้มกันโรคจน และภาวะหนี้สินด้วยการเริ่มความคิดประหยัดและอดออมกันตั้งแต่วันนี้ วิธีง่ายๆ อันหนึ่งคืออ่านการ์ตูนความรู้ครอบครัวตึ๋งหนืด รับรองว่าจะได้ไอเดียดีๆ นำไปใช้และเกิดประโยชน์ไม่มากก็น้อย ที่สำคัญยังเป็นการส่งเสริมให้บุตรหลาน และคนในครอบครัวใช้เวลาว่างไปกับการอ่านอีกด้วย” เธอยิ้มน่ารักก่อนยอมรับว่าครอบครัวเธอก็อ่านกันทั้งบ้านเช่นเดียวกัน แถมปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด “โครงการประกวดไอเดียตึ๋งหนืดตืดขั้นเทพนี้ ถือเป็นการระดมสมองกันทั้งประเทศ ใครมีไอเดีย มีทีเด็ดอะไรก็ส่งมาได้เลย จนถึงเวลานี้มีหลายร้อยไอเดียถูกส่งมาจากทุกช่องทาง ทั้งอีเมล ไปรษณียบัตร แฟกซ์ รวมถึงโพสต์ลงในเว็บไซต์” ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ กล่าว หนึ่งในหลายร้อยไอเดียตึ๋งหนืดตืดขั้นเทพเหล่านั้น ก็มาจากครอบครัวอันอบอุ่นอย่าง ครอบครัวงามละมัย ส่งเข้าประกวดโดย เด็กหญิงมุทิตา งามละมัย วัย 14 ปี นักเรียนชั้นม.3 โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี เธอบอกว่าที่ส่งไปเพราะอยากให้คนอื่นรู้ว่าครอบครัวเธอมีไอเดียการประหยัดเด็ดๆ เหมือนกัน
“ที่บ้านอ่านกันทั้ง 3 คนพี่น้องเลยค่ะ ชอบตรงการสอนให้เรารู้จักประหยัดมัธยัสถ์ มีทั้งวิธีที่สนุกๆ และเป็นประโยชน์อีกต่างหาก เพื่อนๆ ในกลุ่มอ่านกันทุกคน เราแลกเปลี่ยนไอเดียตึ๋งหนืดกันตลอดว่าใครมีไอเดียที่เหนียวที่สุดและแปลกที่สุด แล้วลองเอามาใช้ในชีวิตเราดู สนุกดีค่ะ”
ครอบครัวงามละมัย
ยกตัวอย่างหลากหลายไอเดียประหยัดตึ๋งหนืดๆ ในแบบฉบับของครอบครัวนี้ เช่น ใช้ก๊อกน้ำดื่มที่โรงเรียนให้เป็นประโยชน์ หลักการคือไม่จำเป็นต้องซื้อน้ำให้มากมายเปลืองขวดพลาสติก ขวดเก่าที่เคยมีก็เอามาเติมแล้วเติมอีก นอกจากจะประหยัดแล้วยังช่วยลดขยะที่ล้นโลกได้อีกด้วย สะสมกระดาษที่ไม่ใช้แล้ว โดยเก็บกระดาษทุกแผ่นที่มีที่เหลือว่าง แม้แค่ไม่กี่ตารางเซนติเมตรก็เอา สามารถเอามาวาดรูป ทดเลข รวบรวมไว้ทำสมุดจดบันทึกได้ หรือการใช้เสื้อผ้าต่างๆ เสื้อผ้า ชุดนอน ชุดนักเรียนต่างๆ ก็สามารถเก็บไว้ใช้ส่งต่อเป็นรุ่นต่อรุ่นได้อย่าไปกลัวตกเทรนด์ เพราะบางครั้งชุดเก่าๆ ยังดูดีกว่าที่เราเห็นเสื้อผ้าใหม่ที่วางขายอีก ส่วนเสื้อผ้าที่เน่าแล้วก็เอาไปทำเป็นผ้าขี้ริ้วได้ ไอเดียเรียนพิเศษต้องหลีกทาง วิธีการแก้ไขง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งเรียนพิเศษคือ ตื๊อเพื่อนที่เก่งสักคนให้มาช่วยติวให้ คิดไว้ว่าตื๊อเท่านั้นที่ครองโลก ถ้าสติปัญญาเพื่อนยังน้อยไปก็ต้องพึ่งระดับอาจารย์ โดยการรวมหัวกันทั้งห้องเรียกร้องไป อาจารย์ก็ต้องติวให้เองละน่า และหลักหนึ่งบาท คือไม่ว่าจะซื้ออะไร ที่ไหน เศษสตางค์มักเป็นสิ่งที่คนอื่นลืม แต่เราจะไม่ลืมเด็ดขาด โดยเฉพาะเวลาขึ้นรถเมล์ เหรียญบาทจะต้องรักษาไว้ด้วยชีวิต เพื่อใช้ในครั้งต่อไป เป็นต้น ไอเดียบรรเจิดของครอบครัวงามละมัยต้องไปประชันกับไอเดียของคนอื่นๆ อีกนับร้อยนับพัน กว่าจะกว่าขึ้นสู่ตำแหน่งสุดยอดไอเดียตึ๋งหนืด ติดขั้นเทพได้
การ์ตูนความรู้เศรษฐศาสตร์ชุดครอบครัวตึ๋งหนืด กับโครงการประกวดสุดยอดไอเดียตึ๋งหนืด ติดขั้นเทพแห่งประเทศไทย น่าจะเป็นเวทีที่สร้างไอเดียเด็ดๆ ในการประหยัดอดออมในการรู้จักบริโภคได้เป็นอย่างดีแก่คนไทยทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคเศรษฐกิจเช่นนี้
จบ
ดูแบบคลิป
[youtube]ตึ๋งหนืด[/youtube]

59

กระทู้

1

ติดตาม

763

เครดิต

มืออาชีพ

Rank: 3Rank: 3

เกียรติยศ
0
ทองคำ
806
แต้ม
5631
เครดิต
763
โพสต์
731
โพสต์เมื่อ 9/7/2011 21:28:50 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุนครับที่อ่าน

59

กระทู้

1

ติดตาม

763

เครดิต

มืออาชีพ

Rank: 3Rank: 3

เกียรติยศ
0
ทองคำ
806
แต้ม
5631
เครดิต
763
โพสต์
731
โพสต์เมื่อ 9/7/2011 21:31:10 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ขุดกระธู้ๆๆๆๆๆๆ

59

กระทู้

1

ติดตาม

763

เครดิต

มืออาชีพ

Rank: 3Rank: 3

เกียรติยศ
0
ทองคำ
806
แต้ม
5631
เครดิต
763
โพสต์
731
โพสต์เมื่อ 12/7/2011 18:26:39 |ดูโพสต์ทั้งหมด
5555555555555555555555555555555

1

กระทู้

0

ติดตาม

3

เครดิต

มือใหม่

Rank: 1

เกียรติยศ
0
ทองคำ
5
แต้ม
5
เครดิต
3
โพสต์
2
โพสต์เมื่อ 26/3/2013 09:12:07 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย preak เมื่อ 12/7/2011 18:26
5555555555555555555555555555555

อยากให้มีรูปใหญ่กว่านี้

0

กระทู้

0

ติดตาม

1

เครดิต

มือใหม่

Rank: 1

เกียรติยศ
0
ทองคำ
3
แต้ม
5
เครดิต
1
โพสต์
1
โพสต์เมื่อ 17/4/2013 14:34:14 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากครับบบบ

เกมส์ออนไลน์ โปรแกรม รูปสาวสวย ดารา การ์ตูน เกม ผลฟุตบอล คลิป ฟังเพลง หาเพื่อน|ติดต่อเรา|ลงโฆษณา|

Mobile|เกมส์ออนไลน์ โปรแกรม รูปสาวสวย ดารา การ์ตูน เกม ผลฟุตบอล คลิป ฟังเพลง หาเพื่อน

GMT+7, 16/4/2014 11:12

Powered by Discuz! X2.5

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน